Tôi hiểu ra mọi chuyện. Thì ra chồng và bạn thân của tôi đã từng yêu nhau.

Sự thật đau lòng khiến tôi ngậm đắng nuốt cay suốt mấy ngày qua. Tôi không sao kìm được nước mắt và nỗi chua xót trong lòng khi nhìn vào tấm ảnh mặn nồng, ôm ấp nhau thắm thiết của chồng và cô bạn gái thân. Có lẽ, đó là tấm hình duy nhất anh còn giữ lại làm kỉ niệm một thời.

Đó chỉ là một sự tình cờ, ông trời đã run rủi, đã khiến tôi phải chịu nỗi đau đớn này. Ngày bạn thân tôi về nước, tôi ra đón bạn. Chúng tôi tay bắt mặt mừng, tình cảm vẫn keo sơn như ngày nào. Bạn đi du học mấy năm. Thế nên, trong mấy năm ấy, tôi đã đi lấy chồng mà không có sự hiện diện của bạn trong ngày cưới. Lần này về, bạn tới nhà tôi để chúc mừng, cũng là muốn gặp gỡ vợ chồng tôi. Bao nhiêu năm nay chúng tôi vẫn yêu quý nhau như ngày nào. Vì thật sự, chúng tôi đã có một tình bạn rất đẹp thời sinh viên.

Bàng hoàng phát hiện chồng từng yêu bạn thân - 1
Tôi không ngờ chồng là người yêu cũ của bạn thân (ảnh minh họa)

Ánh mắt ngượng ngùng, cử chỉ ấp úng khi chồng tôi ra mở cửa và nhìn thấy cô bạn của tôi lúc ấy chưa khiến tôi nghi ngờ. Chỉ là, tôi nghĩ, bạn tôi đẹp vả lại rất sang trọng kiểu Tây nên chồng tôi ngạc nhiên một chút. Đàn ông thấy gái đẹp mà ngạc nhiên là chuyện thường tình. Sau đó, chồng tôi chào hỏi qua loa rồi bảo có việc phải đi làm. Tôi cũng không để tâm và tha hồ ngồi tán gẫu với bạn.

Tối đó, tôi thấy chồng về muộn, gọi điện thì anh không nghe máy khiến tôi lo lắng vô cùng. Tôi đợi mãi tới khi chồng về thì thấy người anh nồng nặc mùi rượu. Anh liên tục nói xin lỗi tôi, rồi nước mắt còn trào ra. Tôi còn tưởng có chuyện gì nhưng cũng chỉ nghĩ đơn thuần là vì từ trước tới giờ anh chưa bao giờ uống rượu say nên lần này cảm thấy có lỗi với vợ. Tôi lo lắng cho chồng quá, dìu anh vào giường ngủ sớm.

Trong đêm, tôi nghe chồng gọi tên cô bạn thân của tôi đến vài lần. Lần đầu tôi không để ý. Nhưng những lần sau đó, tôi nghe rõ mồn một. Rồi anh còn nói xin lỗi em, anh sai rồi. Người ta nói, người say hay nói thật. Tôi bắt đầu thấy run sợ, thấy lo lắng không hiểu người có cái tên ấy có phải là cô bạn thân tôi không. Sâu chuỗi nhiều sự việc, từ ánh mắt ngại ngùng, từ việc say rượu tới những câu chuyện tôi đọc được trên báo chí, tôi bắt đầu nghi ngờ. Tôi sợ, chồng và bạn thân tôi có tình ý.

Bàng hoàng phát hiện chồng từng yêu bạn thân - 2
Trong đêm, tôi nghe chồng gọi tên cô bạn thân của tôi đến vài lần. Lần đầu tôi không để ý. (ảnh minh họa)

Tôi lập tức lục tìm trong đống đồ đạc của chồng xem có chứng cứ gì không. Chân tay tôi run rẩy khi nhìn thấy tấm ảnh của chồng và bạn thân tôi chụp từ hồi sinh viên, có ghi rõ ngày chụp và lời hứa thủy chung, không bao giờ xa rời.

Tôi hiểu ra mọi chuyện. Thì ra chồng và bạn thân của tôi đã từng yêu nhau. Tình yêu gắn bó tưởng chừng không thể xa rời đó cuối cùng lại bị chia cắt bởi tôi. Chính tôi mới là kẻ chen ngang, là người phá vỡ hạnh phúc của anh và cô bạn thân. Lẽ ra, tôi không có quyền được ghen tuông, hờn giận khi anh gọi tên người cũ. Tại sao lại trớ trêu thế này. Tại sao ông trời lại hành hạ tôi. Thật sự tôi cảm thấy mệt mỏi lắm rồi. Tôi muốn dừng lại tất cả mọi việc ở đây. Tôi không muốn mất bạn, cũng không muốn mất chồng. Hoàn cảnh biến tôi thành người bạn vô ơn. Tôi nên tiếp tục cuộc sống này hay từ bỏ, trả anh về với người xưa?

(Theo Eva)

хорошие игровые ноутбукиagency translate86 срочносинус лифтинг википедия

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com