Bốn món đặc sản tiêu biểu của Quảng Ngãi được công nhận kỷ lục Việt Nam năm 2012 gồm cá bống Sông Trà, món Don, kẹo gương và quế Trà Bồng.

 

Món don đặc trưng chỉ có ở Quảng Ngãi.

Món don đặc trưng chỉ có ở Quảng Ngãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức quảng bá rộng rãi 4 đặc sản trên. Các địa phương có đặc sản tăng cường tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết về kỷ lục; vận động, hỗ trợ để người dân tiếp tục duy trì và phát triển việc sản xuất và khai thác các đặc sản đã được xác lập kỷ lục Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và con người Quảng Ngãi đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

 

Đặc sản kẹo gương với đậu phụng.

Đặc sản kẹo gương với đậu phụng.

 


Cá bống sông Trà kho tộ.

Cá bống sông Trà kho tộ.

 


Thương hiệu quế Trà Bồng. (Ảnh sưu tầm).

Thương hiệu quế Trà Bồng. (Ảnh sưu tầm).


Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: “Đây là những đặc sản đã có từ lâu ở Quảng Ngãi, thông qua việc công nhận 4 đặc sản trên ghi nhận kỷ lục Việt Nam, chúng tôi tổ chức phối hợp, tuyên truyền và quảng bá rộng rãi. Điều quan trọng, người dân Quảng Ngãi cần có nhận thức tự quảng bá, giữ gìn hình ảnh, chất lượng đặc sản lâu dài, tránh việc lợi dụng danh hiệu kỷ lục Việt Nam để kinh doanh bất hợp pháp”.

 Theo Dantri

french translation toапостол мунтянкупить детские ролики недорогокомпрессор цена

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com