Món gỏi xoài tai heo hấp dẫn ở vị giòn của các nguyên liệu, hòa trộn nhịp nhàng trong vị chua cai mặn ngọt cân bằng giúp vị giác của bạn được thỏa mãn 20150601_ANKT_GoiXoaiTaiHeo (12)-96b03

Gỏi xoài tai heoBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi xoài tai heo:Tai heo: 1 cái

Xoài xanh: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Rau húng, rau kinh giới

Lạc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, muối

Gỏi xoài tai heoTai heo sau khi tách bỏ phần thịt đáy tai bạn dùng muối xát đều rồi xối nước sạch. Sau đó bạn dùng giấm hoặc chanh chà đều lên tai heo, rửa thật mạnh tay để tai heo mất mùi hôi. Rửa lại với nước một lượt trước khi bạn ngâm tai heo khoảng 10 phút vào hỗn hợp nước pha giấm (hoặc chanh) rồi vớt ra, để ráo. Làm như vậy tai heo sẽ trắng và hết mùi hôi.
Gỏi xoài tai heoSau khi sơ chế tai heo xong, bạn cho vào nồi, luộc chín, vớt ra cho ráo nước rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý trong quá trình luộc tai heo bạn nên cho vào 1 thìa giấm và không nên đun lâu để tai đảm bảo có độ giòn ngon.
Gỏi xoài tai heoXoài xanh và cà rốt bạn nạo bỏ vỏ, cắt sợi. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Gỏi xoài tai heo
Lạc rang chín, giã dập.
Gỏi xoài tai heo
Pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cốt chanh. Nếu trái xoài bạn mua có độ chua cao thì bạn không cần cho nước cốt chanh vào. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn vào.
Gỏi xoài cực ngon

Cho phần xoài xanh, cà rốt đã cắt sợi, tai heo thái mỏng vào tô đựng lớn.

Gỏi xoài tai heo
Cho phần nước trộn gỏi vào, xóc đều tay.

Khi ăn bạn cho rau thơm vào gỏi xoài tai heo trộn đều, bày ra đĩa, rắc lạc giã dập lên trên thêm một chút rau thơm phủ lên bề mặt cho đẹp. Gỏi xoài tai heo hấp dẫn nhất ở vị giòn sựt của các loại nguyên liệu, hòa trộn trong một bản giao hưởng nhịp nhàng của vị chua cay mặn ngọt hài hòa, khiến bạn ăn mãi mà không chán!

Gỏi xoài tai heo

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Theo afamily.vn)вк модная одеждаузнать позиции сайта в поисковых системахдетская саунаoyunlar games

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com