Em năm nay 20 tuổi. Đầu năm ngoái em có quen và yêu một bạn cùng giới lớn hơn em một tuổi. Lúc mới quen người ta ở Quận 9 còn em ở Biên Hòa. Quen nhau được hơn một tháng thì gia đình người ta biết và ép người đó về quê ở Bình Định sinh sống. Mẹ của người ấy có một khoản nợ 40 triệu. Người ấy muốn lên ở với em nhưng muốn trả nợ cho mẹ xong rồi mới lên. Gia đình có bốn anh chị em nhưng một anh thì bị tai nạn nên giờ không làm được gì. Hai người còn lại thì đã có gia đình riêng nên cũng không giúp gì được cho bố mẹ nên người ấy phải đứng ra gánh vác việc gia đình. Em thương cảm nên đã góp cùng người ấy trả nợ hơn một năm nay. Sống xa nhau nên chúng em cũng hay xích mích cãi nhau, gần đây người ấy còn hay nổi nóng vô cớ với em nữa.
Em hỏi mãi thì người ấy nói lại có thêm khoản nợ nữa của ba là 15 triệu, vay cho anh trai đi thay giác mạc. Hai đứa cảm thấy rất buồn lòng. Nợ cũ trả mãi mới gần xong, định là cuối năm nay hai đứa sẽ được ở bên nhau. Giờ lại thêm khoản nợ này thì không biết em còn phải đợi bao lâu nữa. Cuộc sống của em cũng gặp nhiều khó khăn. Mỗi tháng lương của em được có 3,3 triệu. Em phải cho mẹ 500 nghìn. Còn lại đều gửi cho người ta mỗi tháng 2 triệu. Em biết người ấy có nỗi khổ của họ còn em trên này cũng hay bị gia đình nói là em bị lợi dụng. Em nói với gia đình là cuối năm nay người ta lên ở với em nhưng cứ thế này thì khó mà điều đó được thực hiện. Em không biết phải ăn nói với gia đình thế nào nữa. Em cũng không muốn hai đứa yêu nhau mà cứ phải xa nhau như vậy. Em suy nghĩ nhiều lắm và thật sự bế tắc không biết phải làm gì tiếp theo. Thật sự là chờ đợi một người mà không có thời gian xác định nó mông lung quá. Nhưng chấm dứt thì em không làm được. Mong nhận được sự tư vấn từ chị.

Trả lời:

Do cuộc sống hiện đại có nhiều đổi mới, hiện tượng yêu người đồng tính không còn bị xem như một bệnh đáng lên án như ngày trước nữa nhưng nó cũng chưa được đa số chấp nhận coi như bình thường. Nhất là người ở những vùng quê nghèo khó. Đó có thể là một rào cản đối với bạn em trong việc lên ở với em. Hơn nữa, đối với em, yêu người ấy lại bị lôi vào vòng nợ nần chồng chất của gia đình bạn ấy. Làm được bao nhiêu em phải chuyển cho hết gia đình bạn ấy trả nợ. Theo chị, ý kiến của gia đình em đối với việc này là hoàn toàn có cơ sở. Thế đâu phải tình yêu. Đó là sự lợi dụng lòng tốt của người khác em ạ. Em nên tính đến phương án tách khỏi mối quan hệ này, vì nó sẽ chẳng đến đâu, chẳng có tương lai, chỉ đưa nhau vào vòng luẩn quản nợ nần.

Chúc em thành công và tìm được hạnh phúc.

Thanh Tâm.купить куклукак растушевывать тениморские круизы по европекупить детскую машинку

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com