Chúng tôi đã cãi nhau và sỉ vả nhau, anh cũng đã đánh tôi ( và đây không phải là lần đầu tiên ) do đó cùng với mọi bức xúc trong lòng tôi đã bế con về Hai vợ chồng tôi đã mâu thuẫn từ rất lâu và cuối cùng xung đột đã bùng nổ, nhà ông bà ngoại trước sự phản đối của cả bố cháu và ông bà nội. Khi tôi bỏ đi tôi đã nghĩ rằng tôi và anh sẽ ly dị song cho đến bây giờ nghĩ lại tôi lại chần chừ chưa muốn. Nhưng mặt khác cả một tháng trời thấy anh không hề hỏi thăm hay ý kiến gì tôi lại băn khoăn trước ý định của tôi. Vậy bây giờ tôi phải làm gì?Tôi rất cần lời khuyên của các bạn

Trả lời:

Chào bạn!

Mình xin chia sẻ hoàn cảnh hiện giờ của bạn. Bạn đang mong muốn tìm ra cách giải quyết cho mối quan hệ giữa bạn và chồng sau một tháng hai người có xung đột với nhau. Trước khi đưa ra một cách giải quyết phù hợp, bạn cần phải làm rõ mong muốn của bạn là mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên như thế nào. Bạn nói rằng bạn đang “chần chừ chưa muốn” ly dị với anh ấy nghĩa là bạn muốn trở về với anh ấy, có đúng vậy không? Hơn một tháng qua, bạn đã suy nghĩ như thế nào về việc mối quan hệ của hai người? Bạn đã sẵn sàng như thế nào cho việc trở về tiếp tục chung sống với anh ấy? Bạn có nghĩ là sau khi trở về thì mâu thuẫn và xung đột tiếp tục xảy ra hay không? Bạn dự định sẽ đương đầu như thế nào với chuyện này?

Vấn đề thứ hai, bạn mong muốn được trở về như thế nào? Phải chăng điều bạn đang mong đợi là chồng bạn tỏ ý làm lành và đến đón hai mẹ con bạn? Theo những hiểu biết của bạn về tính cách và con người anh ấy thì anh ấy có thể làm điều bạn mong muốn đó không? Trong một tháng bạn ở nhà bố mẹ đẻ, anh ấy không thăm hỏi đến bạn và con, bạn nghĩ gì về sự thể hiện trách nhiệm làm bố và làm chồng của anh ấy? Trong trường hợp, bạn tiếp tục chờ đợi sự chủ động của chồng mà anh ấy không đáp ứng, bạn có thể gạt bỏ tự ái để tự mình trở về nhà hai bạn không? Việc bạn chủ động trở về và việc bạn được anh ấy đến đón về có ý nghĩa như thế nào trong mối quan hệ của hai bạn?
Chúng tôi đặt ra khá nhiều câu hỏi ở trên bởi chúng tôi mong muốn bạn có thể nhìn nhận rõ hơn về hoàn cảnh hiện tại của mình và lường trước được những điều có thể xảy ra trong mỗi quyết định của bạn.

Mình hiểu rằng bạn đang phải đối mặt với nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc gia đình mà bạn không hề mong muốn. Song, như bạn biết việc tạo dựng hạnh phúc gia đình cần có sự chung tay của cả hai người, bạn và chồng của mình. Vì vậy, để bảo vệ hạnh phúc gia đình, bạn cần có sự hợp tác của anh ấy. Bạn cũng như chúng tôi không thể hiểu được mong muốn và suy nghĩ của anh ấy về tương lai gia đình bạn như thế nào hơn chính bản thân anh ấy. Cho nên, việc bạn cùng anh ấy cần có một cuộc trao đổi chính thức về vấn đề này, bạn có nghĩ vậy không?

Chúc bạn mọi sự như ý !


asus ux305caметоды продвижения услугдетский сайтэлектрическую печь

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com