Gold Souk – Dubai khiến mọi du khách đến khu chợ sầm uất này đều phải hoa mắt bởi sự hiện diện của cả tấn vàng trang sức. Vàng ở đây được bán với số lượng cực lớn, ước tính lên tới hàng tấn trong các chuỗi cửa hàng vàng.

Gold Souk là điểm đến nổi tiếng nhất nhì tại Dubai, một trong hai tiểu vương quốc giàu có nhất của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Khu chợ này có tới hơn 300 cửa hàng vàng lớn nhỏ và nằm trong khu phố cổ Deira của Dubai. Tại đây bày bán cả tấn vàng trang sức với rất nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau. Vàng chế tác tại đây thường là loại 18k đến 24k với giá từ 45 USD đến 100 USD/g, tuỳ theo mức độ tinh xảo trong chế tác của món đồ trang sức cũng như tuổi vàng. Tuy nhiên, người bán ít khi cung cấp thông tin về tuổi vàng cho khách hàng.

 

Khám phá khu chợ bán vàng theo cân

Các cửa hàng bán đồ trang sức bằng vàng mọc lên như nấm với đủ các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của những vị khách thích phong cách sang trọng của phương Tây hay những người thích trang sức kiểu truyền thống của Ả Rập.  Từ những dây chuyền nhỏ tính tế với những bộ trang sức “khủng” to như mặt trước của một chiếc áo. Vàng được chế tác tinh xảo và dát rất mỏng.

 

Khám phá khu chợ bán vàng theo cân

Giá vàng cũng rất linh hoạt theo từng cửa hàng và bạn hoàn toàn có thể mặc cả để có mức giá tốt. Tại Dubai còn có hẳn một con phố vàng, nơi có vô số các cửa hàng bán đồ trang sức làm từ vàng san sát khắp các ngõ hẻm. Cửa hàng nào cũng có những ô cửa lớn bằng kính sáng bóng để phô những món trang sức lấp lánh, bắt mắt của mình nhằm thu hút khách thăm quan tới mua. Khác với nhiều nước trên thế giới, vàng tại đây được bán theo đơn vị gram (g) chứ không theo đơn vị ounce (oz).

 

Khám phá khu chợ bán vàng theo cân

Ngoài vàng, tại đây cũng bán nhiều đồ trang sức bằng bạc, kim cương cùng nhiều loại đá quý khác. Những phụ kiện hay đồ lưu niệm cũng được mạ vàng để thu hút khách du lịch.

(Tổng hợp)

Tư vấn Thanh Tâm – tư vấn tâm lý , tu van tinh cam, hạnh phúc gia đình, tu van tinh duc – 1900 6674.translator for frenchнадувной круг для плаваниякупить воронеж подъемникичетырехстоечныевоздушный 380в

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com