Ngày Tết, ăn dưa muống chua ngọt thì ngon tuyệt. Khi bí quá không có canh, có thể mang ra nấu canh chua rau muống với tôm cũng rất hợp. Khi ngấy ngán các món, bạn còn có thể ăn kèm với canh bún nữa. Ngon ơi là ngon!

Mỗi khi Tết đến, thay vì làm những món dưa đã được ăn quanh năm như dưa củ kiệu, dưa tỏi, dưa hành, dưa cải, dưa cà pháo… mình vẫn thường làm dưa rau muống cho mọi người cùng ăn.

Rau muống, chắc mọi người đều biết đó là loại rau phổ biến vẫn thường ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, ít ai biết được rau muống có thể làm các món dưa chua độc đáo ăn rất nghiền. Nhà mình mỗi dịp Tết, bên cạnh nồi cá kho, thịt kho thì món dưa này thường ăn “chạy” trước tiên đấy.

Ảnh MH
Ngày Tết, ăn dưa muống chua ngọt thì ngon tuyệt. Khi bí quá không có canh, có thể mang ra nấu canh chua rau muống với tôm cũng rất hợp. Khi ngấy ngán các món, bạn còn có thể ăn kèm với canh bún nữa. Ngon ơi là ngon!

– Trước hết để làm dưa rau muống bạn phải mua rau muống về. Khi mua, nhớ lựa chọn những mớ rau muống ta vì loại rau này làm dưa mới giòn, ngon.

– Nhặt lấy phần cuống non, bỏ lá, rửa sạch, để ráo.

– Cho rau muống và tỏi, ớt xắt lát (ít nhiều tùy khẩu vị) vào sóc đều lên.

-Cho rau muống vào lọ.

– Hòa hỗn hợp giấm đường, muối với nước sôi và đổ vô ngay khi hòa xong.

– Dùng đũa dìm rau muống ngập sâu vào hỗn hợp giấm này.

– Hôm sau bạn đã có món dưa rau muống giòn và lạ miệng để thưởng thức rồi.

Lưu ý:

– Muốn dưa rau muống ngon nhất thì bạn nên muối dưa trước khoảng 2 hôm thì dùng.

Ảnh MH
 Tết này, mình vẫn dự định làm thêm vài hũ dưa rau muống đem biếu người thân.

– Ngày Tết, ăn dưa muống chua ngọt kèm với cơm sườn nướng thì ngon tuyệt. Hoặc khi bí quá không có canh, bạn có thể mang ra nấu canh chua rau muống với tôm cũng rất hợp. Khi ngấy ngán các món thịt quá, bạn còn có thể ăn kèm với canh bún nữa. Ngon ơi là ngon!

– Tết này, mình vẫn dự định làm thêm vài hũ dưa rau muống đem biếu người thân. Bởi nếu chưa muốn ăn Tết này, các người thân nhà em có thể để dành ăn dần vẫn cứ giòn rụm. Tuy nhiên, nếu muốn để lâu thì phải cho vào tủ lạnh nhé.

(Theo Phunutoday)как определить позицию сайта в googleкуда наносить бронзеркарданный светильник двойнойуличные светильники на столб modern 24

 

1 bình luận

  1. Lan Anh says:

    Đúng món mình thích ^_^

 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com