Tình huống thứ nhất: Lo lắng con bị lây nhiễm HIV vì chồng đã nhiễm HIV

Cho em hỏi khi em có thai em có làm xét nghiệm HIV nhưng âm tính. Nay con em được 15 tháng thì chồng em đí xét nghiệm phát hiện bị nhiễm HIV. Em cũng có đi xét nghiệm lại nhưng vẫn là âm tính. Như vậy có khả năng con em có bị nhiễm HIV không và em 6 tháng sau có cần xét nghiệm lại nữa không? Em xin cám ơn.

Trả lời

Con em có thể  không bị nhiễm từ thời kỳ em mang thai và sinh nở . Tuy nhiên không dám khẳng định sau này như thế nào, bởi vì nếu như chồng em đã có HIV và khi sinh xong em có QHTD với chồng mà vẫn cho con bú thì con em vẫn có nguy cơ lây nhiễm còn nếu em không cho con bú thì con em không bị nhiễm hiv được. Lần cuối em đi làm xét nghiệm có đang trong thời kỳ của sổ hay không? (lần cuối quan hệ không an toàn với chồng đến thời điểm làm xét nghiệm chưa được 3 tháng ). Vậy nên em cứ nên đi làm lại xét nghiệm lại em nhé. Và em nên thực hiện QHTD an toàn với chồng em ngay từ bây giờ.

Tình huống thứ hai: Sử dụng bao cao su do gái mại dâm cung cấp có an toàn?

Cách đây một năm em bị bạn bè rủ đi nhậu rồi quan hệ tình dục với gái mại dâm. mặc dù em có sử dụng bao cao su nhưng đó là bao cao su do gái mại dâm cung cấp. Dù biết đó là quan hệ tình dục an toàn nhưng em vẫn lo lắng nguy cơ lây nhiễm HIV. Em có nên đi xét nghiệm HIV không? Và các địa điểm xét nghiệm HIV làm việc vào những ngày nào ạ?

Trả lời:

Quan hệ tình dục có sử dụng BCS là một biện pháp an toàn dù bao cao su do ai cung cấp. Nếu em chắc chắn em không bị rách bao và sử dụng từ khi bắt đầu quan hệ đến khi kết thúc thì em có thể yên tâm sau lần quan hệ ấy. Nếu quá lo lắng thì em có thể xét nghiệm HIV, đây là xét nghiệm khá đơn giản và thường làm việc vào các ngày hành chính trong tuần.

Tình huống thứ ba: Quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ lây nhiễm HIV?

Chào trung tâm tư vấn, tôi có vấn đề muốn hỏi trung tâm:
Cách đây một  hôm, tôi có đi sử dụng dịch vụ hớt tóc mát mẻ. Ở đó họ có kích thích bằng tay và miệng cho tôi, tôi xuất vào miệng họ. Vậy cho tôi hỏi tôi có khả năng bị lây nhiễm HIV hay các bệnh tình dục không? (tôi đã không sử dụng bao cao su khi họ kích thích cho tôi và sau khi quan hệ xong tôi không cảm thấy đau ở cậu nhỏ) và hiện giờ tôi nên làm gì?
Xin trung tâm tư vấn cho tôi.

Trả lời: Trường hợp của anh thì nguy cơ lây nhiễm cực kỳ thấp do số lượng HIV có trong nước bọt rất thấp không thể xảy ra tình trạng lây nhiễm. Tuy nhiên sẽ là nguy cơ nếu như trong miệng người đó có vết lở loét có mủ, máu hoặc bị chảy máu chân răng khi quan hệ (thực ra đièu này cực kỳ hiếm, chỉ là trên lý thuyết). Nhưng anh có thể bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục ví dụ như là Hepec sinh dục. Anh có thể đi khám tại các phòng khám da liễu.

Tình huống thứ tư: Bị tuột bao khi đang quan hệ có nguy cơ lây nhiễm HIV hay không?

Vài tháng trước em có quan hệ 2 lần với gái đứng đường, lần đầu tiên thì em dùng bao cao su an toàn. Còn lần thứ 2 cách đây vài tháng khi quan hệ em đã xuất tinh, do tinh dịch nhờn quá nên bao đã bị tuột. Khi em rút ra thì bao cao su vẫn còn dính trong người cô ấy. Sau đó, em dừng quan hệ, bao cao su em dùng là loại thường. Cho đến bây giờ em vẫn lo lắng không biết mình có bị nhiễm HIV hay không nữa. Hiện tại sức khỏe em vẫn bình thường như trước, sốt và mệt thì thỉnh thoảng có, trước giờ em vẫn thường hay bệnh sốt. Cho em hỏi trong trường hợp như trên em có bị nhiễm HIV không? Dùng bao cao su thường quan hệ có bị nhiễm không? Người bị nhiễm HIV thì sẽ sống được bao lâu nếu không dùng thuốc ARV, còn nếu dùng thuốc ARV thì sống được bao lâu? Em cám ơn!

Trả lời

Theo như bạn mô tả thì bạn không có nguy cơ nhiễm HIV được do dương vật của em đã được bảo vệ bởi bao cao su. Bao cao su có nhiều loại và chất lượng bảo vệ như nhau, nếu như không quá hạn sử dụng và không bị rách khi quan hệ. Nếu bị nhiễm HIV mà không sử dụng thuốc ARV thì sẽ sống không thọ bằng điều trị ARV đúng thời điểm.

Theo Tư vấn HIV ноет зуб после пломбирования каналовsmall freight forwarding companiesfree bet casinoсхема пуско зарядного

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com