Phụ nữ thường thỏ thẻ phải có tình yêu mới có tình dục. Còn đàn ông, nghe nói không cần tình cảm cũng có thể ham muốn”.

Tất nhiên, người chồng ý nhị sẽ trả lời: “Đàn ông cũng phải có tình cảm mới làm ‘chuyện ấy’ được”. Thực tế, có phải “phụ nữ cần tình yêu, đàn ông cần tình dục”?

Về mặt y học, chưa có cơ sở để khẳng định rằng đàn ông có thể “gối chăn” với hầu hết phụ nữ (miễn là người phụ nữ đó có sức thu hút về mặt giới tính), còn người phụ nữ chỉ “gần gũi” được với người mình yêu. Bởi đơn giản, ham muốn tình dục, xung năng của đàn ông và phụ nữ là ngang bằng nhau, thậm chí, có thuyết còn cho rằng, phụ nữ ham muốn hơn đàn ông. Cứ cho rằng ham muốn như nhau, thì khả năng tiến hành “chuyện ấy” cũng giống nhau, chứ sao lại có sự khác biệt?

1-chuyen-kho-noi-jpg-1356139061_500x0.jp

Theo bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, thực ra, khác biệt không nằm ở yếu tố cấu tạo cơ thể, mà nằm ở chỗ khác nhau về cách sống. Người phụ nữ, từ lúc sinh ra đã được gia đình giáo dục rằng phải nết na, đoan trang, chung thủy. Yếu tố cơ bản nhất của sự nết na, đoan trang ấy là giữ khoảng cách với người khác giới. Đến tuổi lập gia đình, thì chỉ “gần gũi” với chồng mình. Vì lẽ ấy, những rung động ban đầu về mặt giới tính của một người nữ đối với một người nam lạ sẽ nhanh chóng bị dập tắt từ trong trứng nước bởi cái danh “mình là người đoan chính”. Khách quan mà nói, phụ nữ gặp “trai đẹp” cũng thích ngắm nhìn, trò chuyện. Chẳng qua là họ tự giới hạn mà thôi. Họ luôn giữ trong đầu ý niệm chỉ nên “lái xe chính chủ”.

Còn với đàn ông, từ nhỏ chẳng được dạy rằng “phải giữ khoảng cách với phụ nữ”. Đồng thời, còn ý thức cao bản năng duy trì nòi giống nên luôn có xu hướng quan sát, tìm kiếm và cố gắng tiếp cận nếu gặp những cô gái có sức hút. Có người biết luyện khả năng kiềm chế để giữ khoảng cách một cách lịch sự, cũng có người sỗ sàng và bị đánh giá là thiếu đứng đắn.

So với phụ nữ, đàn ông dễ dãi hơn trong mối quan hệ với người khác phái, vì sao? Phụ nữ đã có chồng mà thân mật với một người nam khác, sẽ bị đánh giá ngay, nhưng người đàn ông có vợ mà buông lời tán tỉnh một cô gái khác, cũng được dư luận nhìn với con mắt rộng lượng.

Chính vì thực tế ấy, nhiều người đàn ông “sinh hư”. Thêm nữa, môi trường đàn ông lui tới phức tạp hơn nhiều. Đó là các quán nhậu, bia ôm trá hình, quán cà phê đèn mờ, tiệm massage, hớt tóc kiểu “đứng bên này lấy ráy tai bên kia”… Họ tiếp xúc nhiều đối tượng nữ “buôn phấn bán hoa” và tiến hành “chuyện ấy” chỉ đơn giản là thỏa mãn ham muốn. Về mặt cơ thể, một người đàn ông gặp một người phụ nữ lạ có sức hấp dẫn, là “súng ống, đạn dược” sẵn sàng ngay.

Đặt trường hợp ngược lại, tuy không nhiều, nhưng vẫn có những người phụ nữ có tư tưởng cực thoáng trong tình dục, gặp trai lạ, vẫn sẵn sàng “chiến đấu”, đâu kém gì đàn ông.

Nhiều người phụ nữ khẳng định, họ chỉ làm được “chuyện ấy” với người họ thực sự yêu, là vì trước đó, họ đã tự không cho phép mình tiếp cận cự ly gần đối với những người đàn ông họ không yêu rồi. Không cho phép mình đến gần, thì đâu thể khẳng định là nếu đến gần, mình không thể “lên mây”? Với một số nước phương Tây, phụ nữ có tư tưởng về tình dục thoáng chẳng kém nam giới. Như vậy, ở các nước này, câu “phụ nữ cần tình yêu, đàn ông cần tình dục” là sai bét.

Tựu trung, đàn ông cũng có người này người kia. Nếu họ biết tôn trọng vợ, cũng sẽ tự biết giữ khoảng cách với “phụ nữ lạ”. Đàn ông và phụ nữ đều chịu sự hấp dẫn đối với người khác phái như nhau. Chẳng qua là về mặt thực tế, đàn ông “hư” nhiều hơn phụ nữ mà thôi.

(Theo Phụ nữ TPHCM)

лобановский александр интервьюmfxbroker.comсветильник заливающего светаfree video slots

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com