Ghen tuông vô cớ, anh còn nói, sẽ hành hạ tôi tới khi sinh con xong anh mới viết đơn bỏ tôi để tôi biết thế nào là nhục mặt. Giờ tôi không biết phải làm sao?

Xin chào chị Thanh Tâm!

Tôi là một phụ nữ đã có gia đình, hiện đang mang thai và có một con trai, vợ chồng đều công chức nhà nước. Tôi gửi bài đến trung tâm tư vấn nhờ tư vấn giúp tôi, hiện nay tôi thực sự rất hoang mang và bế tắc trong cuộc sống hôn nhân.

Từ khi tôi mang thai, đến nay đã được 6 tháng, chỉ còn 3 tháng nữa là tôi sinh con thứ 2. Nhung trong thời gian tôi mang thai, chồng tôi có ngoại tình bên ngoài với một cô bạn học chung trường (hiện anh đang đi học thêm). Tôi đã rất sốc khi biết chuyện và đã bị động thai nằm viện. Nhưng trong thời gian nằm viện thì chồng tôi cũng không mấy quan tâm, sau khi về anh có xin lỗi tôi và hứa không tái phạm. Tôi cũng cố gắng bình tình để cho con cái có cha có mẹ. Nhưng vì sơ xuất, tôi có lên mạng tâm sự với một anh bạn hiện làm việc ở nước ngoài, thực ra thì họ cũng chỉ khuyên tôi cố gắng, nhưng trong lúc đó thì có trêu là khổ thì qua sống với anh. Thực tế thì chỉ trêu đùa, chồng tôi mở điện thoại kiểm tra và vô tình đọc được, tôi đang đúng thành sai, anh bắt đầu quay sang hành hạ thể xác và tinh thần tôi. Tôi nói với anh tôi không có nhưng anh nhất mực không nghe và ngày càng làm căng thẳng. Cư xử rất nhỏ mọn, ăn uống, cuộc sống gia đình… Anh coi như tôi không tồn tại trong gia đình và ỷ lại mọi thứ trong nhà cho tôi, lương anh cũng không đem về để nuôi con. Tôi cũng đã nhịn anh và cũng tỏ thái độ bình thường nhưng tôi càng nhịn anh càng lấn tới.

Lâu nay vợ chồng giận nhau thì nếu tôi nhịn anh lại làm căng hơn, ngược lai tôi cũng giận thì mọi thứ từ từ bình thường. Nhưng hiện nay mọi chuyện đã đi quá xa, chồng tôi bồ bich bên ngoài, tuy đã hứa nhưng kiếm cớ là nghĩ tôi cũng bồ, nên anh thản nhiên đi ra ngoài chơi (bồ với cô gần nhà) và ra nhà cô đó, chuyện chồng tôi có bồ thì tất cả mọi người nơi ở và cơ quan anh đều biết, chỉ tôi là biết sau. Tôi có gặp và nói chuyện với cô đó, cô chưa có gia đình và hiện thì cô ấy hứa với tôi sẽ không qua lại với chồng tôi, nhưng chồng tôi liên tục gọi điện, nhắn tin và ra nhà cô đó (nhà đó bán hàng) để níu kéo và muốn tiếp tục mối quan hệ bất chính. Cô đó hứa vậy nhưng mọi người thì lại nói rằng có thấy chồng tôi chở cô ta đi chơi mấy hôm trước. Tôi rất hoang mang nên tin hay không.

Thực sự tôi cũng không muốn con cái thiếu cha mẹ, tôi cũng sắp đến ngày sinh. Nhưng tôi không biết tôi chịu dựng được bao lâu vì mọi thứ quá nặng nề. Chồng tôi tỏ vẻ bất cần vợ, ra ngoài nói xấu vợ với bồ. Anh tìm mọi cách để chọc cho tôi tức hay khó chịu, tối ngày anh ngoài giờ đi làm thì tối nào cũng đi chơi, không quan tâm gì gia đình, vợ con. Để kể những chuyện nhỏ nhặt cách anh cư xử thì tôi không thể kể hết, anh còn lôi cả mẹ tôi ra chửi. Vì giận quá tôi nói hỗn, anh lao vào đánh tôi khi tôi đang mang thai. Nhưng tôi đã gạt lòng tự trọng đi nhẫn nhịn xin lỗi vì đã chửi anh, nhưng anh không biết điều tiếp tục làm mọi chuyện tệ hại hơn và vẫn thản nhiên ra ngoài bồ bịch.

Giờ tôi thực sự không biết làm thế nào, anh nói hành hạ tinh thần tôi đến khi tôi sinh xong anh viết đơn bỏ thì tôi mới đau đớn. Giờ tôi thực sự mệt mỏi, nhưng nhìn con tôi lại không đành lòng để chúng nó phải khổ. Tôi nên làm gì hay tôi cần dứt khoát? Vì cứ tiếp tục tình tình trạng này tôi sợ minh sẽ bị trầm cảm sau khi sinh mất.

baukhoc-330

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa – Nguồn internet

 

Chuyên gia trả lời :

Vợ chồng chị đều là công chức, có học thức, có công ăn việc làm ổn định hãy suy nghĩ thảo luận tìm ra một giải pháp giải quyết vấn đề nảy sinh một cách bài bản có băn hóa đồng thời xây dựng cơ chế sinh hoạt quản lý gia đình và cùng nhau thực hiện. Bởi một người có bản tính trăng hoa nếu không được kiểm soát tốt họ sẽ trăng hoa bất cứ lúc nào khi điều kiện cho phép hoặc cố tình tạo ra hoặc lợi dụng sơ hở của bên kia để ăn vụng. Nội dung cần được kiểm soát: tài chính, thời gian, đối tượng quan hệ.

Còn việc ly dị tôi nghĩ đây chỉ là cách gây áp lực để giữ thể diện của chồng chị thôi, chứ rất ít người đàn ông đi bồ bịch về bỏ vợ con để đi hẳn với bồ, họ chỉ tham lam thỏa mãn nhục dục thôi. Cũng như vậy, chồng chị biết thừa rằng, chị chẳng có ngoại tình gì với anh chàng ở nước ngoài kia đâu nhưng cứ làm to chuyện lên để anh ta có cớ ngoại tình mà chị không có đủ tư cách kiểm soát. Nếu chị cương quyết và dứt khoát thì anh ta lại chẳng rụt vòi lại ngay. Mềm nắn rắn buông mà chị. Đừng để anh ấy lợi dụng điểm yếu của mình để buộc mình phải làm theo ý đồ của anh ấy. Chị hãy cứng rắn lên, sẵn sàng chấp nhận tất cả nếu là nó phải như vậy. Chị sẽ được tất cả những gì chị xứng đáng được hưởng.

Chúc chị thành công và hạnh phúc.

Thanh Tâm.

Tư vấn Thanh Tâm – tư vấn tâm lý , tu van tinh cam, hạnh phúc gia đình, tu van tinh duc – 1900 6674.создание продвижение интернет магазинаprofessional translation agencycluedo free onlineand the

 
 


Thiết kế bởi Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng
Copyright by tuvanthanhtam.com